UFABET OFFICIAL เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

หน้าหลัก กีฬา

10 อันดับการแข่งขันสุดมันส์ของทีมในฟุตบอลอิตาลี 2

Biggest Rivalries In Italian Football

 Biggest Rivalries

Biggest Rivalries In Italian Football – TOP 10

ทุกประเทศในโลกนี้ ที่มีการแข่งขันฟุตบอล ระหว่างทีมใหญ่หรือมีการแข่งขันทีมร่วมเมือง การแข่งขันเหล่านั้นบางคู่ดำเนินไปอย่างลึกซึ้งกว่าคู่แข่งรายอื่นๆ และเช่นกันลีกอิตาลีเป็นที่ตั้งของสโมสรฟุตบอลที่ ดุเดือดที่สุดในโลก ในบทความนี้ เรามาดูการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการฟุตบอลอิตาลีกัน  pgslot

10 อันดับการแข่งขันสุดมันส์ของทีมในฟุตบอลอิตาลี

นี่คือการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุด 10 อันดับแรกในฟุตบอลอิตาลี

5. Palermo vs Catania

ดาร์บี้ระหว่าง Calcio Catania รวมทั้ง US Città di Palermo เรียกว่า ”The Derby di Sicilia” หนึ่งในดาร์บี้บอลของอิตาลีที่ลือชื่อเรื่องความชังอันร้ายแรง การประจันหน้าระหว่าง Palermo รวมทั้ง Catania จากดินแดนสิสิลี นั้นมักไม่ค่อยดีนัก นี่เป็นการประจันหน้ากันที่ครอบคลุมทุกตารางนิ้วของเกาะ แล้วก็มีชื่อเสียงจากความประพฤติแฟนบอลที่ไม่ดี ทำให้เป็นเยี่ยมในดาร์บี้ที่อันตรายที่สุดในโลก

บนถนนหนทางใน Palermo เมืองหลวงของสิสิลี คุณชอบเจอคำคมที่ลงสีด้วยสเปรย์พ่นบนฝาผนัง ซึ่งเขียนว่า “Forza Etna” Forza คือ “ไป” รวมทั้ง Etna เป็นภูเขาไฟที่เลื่องลือไปทั้งเมือง Catania ซึ่งเป็นคู่ต่อสู้ที่รังเกียจสูงที่สุด เป็นเนื้อความจาก Palermo ultra ที่กระตุ้นให้ภูเขาไฟที่เป็นที่รู้จักของเกาะปะทุอีกทีเมื่อเจอกับ Calcio Catania โน่นเป็นความไม่ชอบระหว่างสโมสร

4. Roma vs Napoli

The Derby del Sole หรือ The Derby of the Sun เล่นระหว่าง S.S.C. Napoli และก็ A.S. Roma เป็นเลิศสำหรับในการชิงชัยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในบอลอิตาลี ทั้งคู่สโมสรถือ เป็นสโมสรที่มีผู้ติดตามแล้วก็บรรลุผลสำเร็จเยอะที่สุดที่มิได้อยู่ภาคเหนือของอิตาลี Roma มาจากอิตาลีตรงกลางแล้วก็ Napoli จากอิตาลีตอนใต้

ทางตอนใต้ของอิตาลี มีความข้องเกี่ยวที่เคร่งเคลียดกับที่เหลือของประเทศโดยตลอด Ufabet ข้างใต้ขุ่นเคืองกับสิ่งที่พวกเขาเห็นว่าเป็นความหยิ่งของผู้ดี จากคนที่ดูถูกเหยียดหยามพวกเขา ก็เลยไม่น่าประหลาดใจที่สิ่งนี้ควรที่จะนำไปสู่สนามฟุตบอลเมื่อทีมจากแต่ละด้านของการแบ่งชั้นเจอกัน

ภูมิศาสตร์ก็มีส่วนในดาร์บี้ด้วยเหมือนกัน เนื่องจากว่าสโมสรต่างๆตั้งอยู่ใกล้กับกรุงโรม ซึ่งอยู่ห่างจากเนเปิลส์ไปทางด้านเหนือเพียงแต่ 100 ไมล์ทางตรงกลางของอิตาลี

3. A.C Milan vs Inter Milan

Derby Della Madonnina หรือ Milan Derby ระหว่างสองสโมสรที่มีชื่อของมิลานอย่าง Internazionale แล้วก็ AC Milan ยอดเยี่ยมในเกมที่ใหญ่ที่สุด ในบอลอิตาลี มันถูกเรียกว่า Derby Della Madonnina เพื่อเป็นเกียรติแก่สถานที่เที่ยวหลักแห่งหนึ่ง ในเมืองมิลาน ซึ่งเป็นรูปปั้นของพระแม่มารีที่อยู่บนยอด Duomo

ตอนวันที่ 16 ธ.ค. 1899 Alfred Edwards อดีตกาลรองกงสุลในมิลานแล้วก็สมาชิก ระดับที่ค่อนข้างสูงของมิลานได้ริเริ่มตั้งขึ้น Milan Cricket and Football Club มีแรงกระตุ้นจากอังกฤษที่เข้มแข็งอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังทีม แล้วก็สมาชิกเริ่มแรกของสโมสรอีกครึ่งโหลเป็นคนประเทศอังกฤษ – แล้วก็ลูกชาย joker slot ของ Nottingham butcher เป็นกัปตันคนแรกของสโมสร

ช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งทุกๆอย่างเป็นไปด้วยดี โดย Milan ครอบครองแชมป์ได้ในปี 1901, 1906 และก็ 1907 ชัยในปี 1901 มีส่วนเกี่ยวข้องเป็นพิเศษเนื่องจากว่าเป็นการจบความมีชัยต่อเนื่องกันของ Genoa ซึ่งเป็นทีมเดียวที่ชนะ ในรายการนี้ก่อนปี 1901

ตอนวันที่ 9 มี.ค. 1908 ข้อความสำคัญหัวข้อการเซ็นสัญญานักฟุตบอลต่างประเทศทำให้เกิดการผิดใจกันและก็ริเริ่มตั้งขึ้นสโมสร Football Club Internazionale ก็เลยเป็นความไม่ตรงกันที่มันให้กำเนิดหนึ่งสำหรับเพื่อการแข่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในบอลอิตาลี

2. Inter vs Juventus

Derby d’Italia เป็นชื่อที่มอบให้สำหรับการชิงชัยระหว่าง Internazionale แล้วก็ Juventus ,Derby d’Italia ซึ่งการแข่งขันชิงชัยนี้ได้รับการตั้งชื่อไว้ภายในปี 1967 โดย Gianni Brera ผู้สื่อข่าวกีฬามีชื่อเสียงชาวอิตาลี ยอดเยี่ยมสำหรับเพื่อการชิงชัยที่เข้มข้นที่สุดในโลกของบอล ด้วยการประลองที่ดุดันที่หยั่งรากลึกในประวัติศาสตร์ของแต่ละสโมสร

การประลองระหว่างสโมสรทีมนี้เริ่มขึ้นในปี 1961 ในม.ย. Inter ที่ได้ชั้นสองได้เดินทางไปยังตูรินเพื่อชิงเก้าอี้ที่ 1 ของ Juventus รวมทั้ง Inter มีแต้มตามหลังหัวหน้าฝูงเพียงแค่สี่แต้ม ความแน่ใจสูงสำหรับ Nerazzurri หลังชนะการแข่งขันชิงชัยในเลกของ Inter เมื่อต้นฤดู และก็ทีมก็หวังที่จะทำอีกครั้งผลจากการแข่งขันรวมทั้งปิดช่องว่างในตอนแรก

โชคร้ายที่มีคู่รักบอลมากยิ่งกว่าที่สนามกีฬาจะรองรับได้ นำมาซึ่งการทำให้มีผู้ชมราวๆ 5,000 คนออกมาจากอรรธจันทร์เพื่อมองจากข้างสนามรวมทั้งถึงแม้ว่าจะจากม้านั่งของ Inter แม้ว่าจะมีความยัดเยียดแออัดยัดเยียด แม้กระนั้นเกมก็เริ่มตามแผนที่วางไว้ แม้กระนั้นภายหลังจากเล่นไปเพียงแต่ 30 นาที ผู้ตัดสินเรียกร้องให้จบการแข่งขันชิงชัยเมื่อแฟนคลับJuventus บุกเข้ามาในสนาม

ตามกฎณ ตอนนั้น Inter ชนะ 2-0 อย่างแม่นยำ เหมือนกับที่ Juventus เคยอยู่ในเหตุการณ์ที่คล้ายกันเมื่อสองสามฤดูก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา แต่ว่า Juventus ทำผิดต่อการตัดสินใจคราวนี้รวมทั้งขออุทธรณ์ต่อ FIGC หน่วยงานดูแลดูแลบอลของอิตาลี

ในวันสุดท้ายของฤดู ศาลวินิจฉัยว่าความมีชัยของ Inter เป็นโมฆะ แล้วก็เกมจำเป็นที่จะต้องแข่งกันใหม่อีกที ซึ่งทำให้ Angelo Moratti ประธาน Inter แล้วก็ผู้ผลักดันและสนับสนุนสโมสรไม่สบอารมณ์เป็นอย่างมาก Moratti กล่าวโทษสโมสรบอลอิตาลีว่ามีการเล่นพวกเพราะว่าอิทธิพลของครอบครัว Agnelli นำโดย Umberto Agnelli (ประธานสโมสร Juventus ) เป็นหัวหน้าของ FIGC ตอนนั้น ในสายตาของ Inter ผู้เล่นและก็แฟนบอล การใคร่ครวญคดีนี้เกือบจะมอบถ้วยสคูเด็ตโตให้กับ Juventus

ประธานสโมสร Inter Angelo Moratti รวมทั้งผู้ฝึกสอนในตำนานอย่าง Helenio Herrera ตกลงใจว่า Nerazzurri จะลงเล่นในแมตช์นี้ แต่ว่าเพื่อชี้ให้เห็นว่าพวกเขาส่งทีมเยาวชนลงต่อต้าน ผลปรากฏว่าเป็นการปราชัยของ Inter 9-1 โดย Omar Sívori แผงหน้า Juventus ยิงได้ 6 ประตูในแมตช์นี้และก็คว้าบัลลงดอร์ในปีนั้น

การประลองดังที่กล่าวถึงแล้วได้รับการเติมเชื้อเพลิงระหว่างเรื่องฉาวโฉ่ เว็บตรง สล็อต Calciopoli ในปี 2006 เมื่อ Juventus ถูกปลดจากตำแหน่งในลีกในปี 2006 และก็มอบให้แก่ Inter

1. Lazio vs Roma

Derby Della Capitale นับว่าเป็นดาร์บี้ข้างในเมืองที่ดุเดือดเลือดพล่านที่สุดในประเทศ แซงหน้าดาร์บี้สำคัญอื่นๆในแคว้น

Roma จัดตั้งขึ้นในปี 1927 อันเป็นผลมาจากการควบรวมกิจการค้าระหว่างสามทีม: Roman, Alba-Audace รวมทั้ง Fortitudo ซึ่งเริ่มโดย Italo Foschi เป็นความตั้งมั่นของ Benito Mussolini เผด็จการลัทธิฟาสซิสต์เพื่อสร้างสโมสรโรมัน ที่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันเพื่อท้าการปกคลุมงำ ของสโมสรทางด้านเหนือ เหตุเพราะอิทธิพลของนายพลลัทธิฟาสซิสต์ Giorgio Vaccaro ,Lazio เป็นทีมหลักเพียงแต่ทีมเดียวจากโรมที่ต้านทานการควบรวมธุรกิจการค้า ก็เลยเป็นการแข่งแบบอุดมการณ์ ของการอยู่ร่วมกันในเมืองเดียวกัน

โดยสรุป แฟนคลับLazio ได้รับการพิเคราะห์จากโรม่าว่าเป็นคนภายนอกได้แก่มิได้มาจากเมืองโรม แฟนลาสิโอตอบโต้กลับโดยแจ้งพวก Roma Tifosi ว่าพวกเขามาตรงนี้ก่อน ปี 1900 แล้วก็จะให้แม่นๆก็ 27ปีกลายที่ Roma จะเป็นสโมสร

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ
10 อันดับการแข่งขันสุดมันส์ของทีมในฟุตบอลอิตาลี

นอกจากกีฬาแล้ว เรายังมีเกมอีกมากมายให้ทุกท่านได้สัมผัส คลิกที่นี่
ท่านที่สนใจ สามารถสมัครสมาชิก UFABET ได้เลย เพื่อรับสิทธิพิเศษมากมาย พบกับการเดิมพันสุดเร้าร้อน ที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับเกมส์กีฬา ที่ราคาดีที่สุด ร้อนแรงที่สุด เปิดบอลครบทุกลีก

สำหรับท่านที่ต้องการความตื่นเต้น วันนี้ UFABET เปิดให้เดิมพันบอลสเต็ป แบบขั้นต่ำเพียง 20 บาท ต่อบิล เพียง 2 คู่ เท่านั้น คุณก็สามารถสนุกกับเกมต่างๆ ราคาดีๆ น้ำงามๆ ได้แล้ววันนี้  อย่าพลาด

Last Update : 24 กรกฎาคม 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)