UFABET OFFICIAL เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

หน้าหลัก กีฬา

10 อันดับการแข่งขันสุดมันส์ของทีมในฟุตบอลอิตาลี

Biggest Rivalries In Italian Football

Biggest Rivalries In Italian Football – TOP 10

ทุกประเทศในโลกนี้ ที่มีการแข่งขันฟุตบอล ระหว่างทีมใหญ่หรือมีการแข่งขันทีมร่วมเมือง การแข่งขันเหล่านั้นบางคู่ดำเนินไปอย่างลึกซึ้งกว่าคู่แข่งรายอื่นๆ และเช่นกันลีกอิตาลีเป็นที่ตั้งของสโมสรฟุตบอลที่ ดุเดือดที่สุดในโลก ในบทความนี้ เรามาดูการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการฟุตบอลอิตาลีกัน 

10 อันดับการแข่งขันสุดมันส์ของทีมในฟุตบอลอิตาลี

นี่คือการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุด 10 อันดับแรกในฟุตบอลอิตาลี

10. Bologna vs Fiorentina

Italian Football

การแข่งขันชิงชัยบอลระหว่าง Bologna แล้วก็ Fiorentina ที่ตั้งอยู่ปลายทั้งสองของแนวเขา Apennines mountain นั้นรุนแรงมากมาย การที่ทั้งสองฝ่ายต่างเบิกบาน แก่งโต้เถียงชิงดี กับการที่ PG SLOT ค้าหน้าแข้งใน Serie A มาเป็นระยะในตอนที่นาน เพื่อการบรรลุผลที่ทั้งสองทีมตามไคว่คว้า และก็ความเป็นบ้านใกล้เรือนเคียงของกันและกัน ทำให้การเผชิญหน้ากันระหว่างกองเชียร์แต่ละข้างเป็นที่นิยม

ไม่ใช่ทั้งหมดทั้งปวงที่เป็นไปในเชิงที่ดี เนื่องจากว่าการเผชิญหน้ากันในช่วงฤดูกาล 1988/89 ในเกมที่ฟลอเรนซ์ จำต้องหยุดกลางคัน เพราะเหตุว่าแฟนคลับBologna บุกในสนามกีฬาด้วยเครื่องดื่มค็อกเทลโมโลโคนฟ และก็มีการปะทะขึ้น ทำให้แฟนบอลบาดเจ็บอย่างหนักคนจำนวนไม่น้อย เหตุนั้นทำให้มีการเกิดความชิงชัง อย่างฝังลึกระหว่างทั้งสองฝ่าย ที่ยังคงเดือดแค้นมาจนถึงทุกวันนี้ ก็เลยทำให้มีการเกิดความร้ายแรงทุกคราวเมื่อทั้งสองฝ่ายปะทะกัน รวมทั้งมันก็เปลี่ยนเป็นหนึ่งในดาร์บี้ใหญ่ของ Serie A

9. Juventus vs Napoli

Juventus แล้วก็ Napoli เป็นสองชมรมที่ใหญ่ ที่สุดในบอลอิตาลีและก็การเจอกันระหว่างพวกเขา ยอดเยี่ยมสำหรับในการชิงชัยที่คลาสสิกของบอลอิตาลี การเข้าปะทะกัน ในสนามครั้งในสมัยก่อน ผู้เล่นที่เยี่ยมที่สุดของ Serie A อย่าง Roberto Bettega ของ Juventus แล้วก็José Altafini ของ Napoli แล้วก็ไหวพริบปฏิภาณของ Michel Platini และก็ Diego Maradona ทั้งสองทีมมีเรื่องมีราวเป็นประวัติศาสตร์ รวมทั้งทั้งสองต่างก็ Ufabet ถือสิทธิ์ในสมัยอันรุ่งเรือง หากว่า Juventus จะบรรลุความสำเร็จมากยิ่งกว่ามากมาย

การแบ่งแยกทางด้านเหนือ/ใต้ในอิตาลีเกิดมาโดยตลอด ชาวอิตาลีทางเหนือ บางบุคคลละเลยภาคใต้ และก็ต้องการที่จะให้แบ่งออกมาจากกัน ในปี 1861 รวมทั้งมีบางบุคคลบอกว่าถ้าหากอยากได้แยก ไม่เหมือนกันระหว่างภาคเหนือแล้วก็ภาคใต้ ให้ระลึกถึงสิ่งนี้: อุตสาหกรรมกับการล้าหลัง

ไม่มีอะไรที่จับใจความผิดแผกแล้วก็ปัญหาได้ดีมากยิ่งกว่าคำกล่าวของ Maradona ก่อนรอบรองชนะเลิศบอลโลกในปี 1990

“ฉันรังเกียจข้อเท็จจริงที่ว่าช่วงนี้ทุกคน ขอให้ชาวเนเปิลส์เป็นชาวอิตาลีรวมทั้งช่วยเหลือทีมชาติของพวกเขา เนเปิลส์ชอบถูกขัดขวางโดยที่เหลือของอิตาลีเสมอ เป็นเมืองที่มีการเหยียดหยามเชื้อชาติ ที่ไม่ยุติธรรมเยอะที่สุด”

ความเป็นศัตรูระหว่างสโมสรโดยมากมีพื้นฐาน มาจากประวัติศาสตร์ทางด้านสังคมและก็กีฬา และก็อันที่จริงดำเนินไปในทางที่ลึกกว่าอีกทางหนึ่ง ทางตอนใต้ของอิตาลียากจนข้นแค้นมากมาย ตูรินซึ่งเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมรวมทั้งที่นั่งของวงศ์สกุลอิตาลีนั้นต่างกันอย่างสิ้นเชิงกับเมืองเนเปิลส์ เมืองที่กว้างรวมทั้งวุ่นวายที่ตีนเขาวิสุเวียส

ครั้งใดก็ตาม Juventus แล้วก็ Napoli เจอกัน เอกลักษณ์ประจำภูมิภาคพวกนี้จะถูกเน้น เปิดเผยให้มองเห็นการแบ่งแยกที่ลึกซึ้ง แล้วก็การแข่งขันชิงชัยในดินแดนที่หยั่งรากลึกนี้มักปรากฏให้มองเห็น ทำให้เป็นเยี่ยมสำหรับในการชิงชัย ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในบอลอิตาลี

8. Hellas Verona vs Chievo

Derby Della Scala ระหว่าง Chievo รวมทั้ง Hellas Verona เป็นเยี่ยมในสองแข่งขันที่ joker slot อายุต่ำที่สุดของ Serie A ดาร์บี้นี้ค่อนข้างจะใหม่ โดยทั้งสองฝ่ายจะเจอกันเป็นครั้งแรกในปี 1994 แม้กระนั้นการที่ทั้งสองฝ่ายไปสู่การแข่งขันชิงชัยกัลโช่ Serie A บ่อยๆทำให้การประจันหน้ากันคราวนี้คุ้มแก่การดู

ในช่วงฤดูกาล 2001-2002 อีกทั้ง Chievo รวมทั้ง Hellas Verona กำลังเล่นใน Serie A ดาร์บี้คราวแรกของ Verona ใน Serie A เกิดขึ้นตอนวันที่ 18 พ.ย. 2001 ในช่วงเวลาที่ทั้งสองทีมอยู่ในกรุ๊ปท็อปโฟร์ Verona ชนะการประลอง 3–2 แต่ว่า Chievo ได้เอาคืนสำหรับการกลับมาแมตช์ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2002 ชนะ 2-1

ทั้งสองฝ่ายชอบมีชั้นที่ใกล้เคียงกันในตาราง ซึ่งการได้คุยทับถมกันถึงการอยู่ในชั้นที่สูงกว่า ก็เลยเกิดขึ้นอยู่เป็นประจำ การต่อสู้ที่พบปะสนทนากันครั้งใดก็ตามค้ำประกันว่าจะสร้างความเครียดได้เสมอ

7. Genoa vs Sampdoria

The Derby Della Lanterna เกิดขึ้นระหว่างทีม U.C. Sampdoria แล้วก็ Genoa ยอดเยี่ยมในแมตช์ที่เข้มข้นที่สุดในบอลอิตาลี ความยุ่งเหยิงในเมืองก่อนเกม เกิดขึ้นเสมอเมืองเจนัว

ดาร์บี้แก่เพียงแต่ 70+ ปีแค่นั้น มันได้ปรับปรุงยอดเยี่ยมในเกมที่ลึกลับที่สุดใน Serie A และก็เร็วนี้ๆก็บางทีอาจแปลงเป็นเกมที่มีความจำเป็นเท่ากันกับสองขาชาวโรมันรวมทั้งไม่ลาน

ไม่ว่าทีม Genoese จะทำผลงานได้ห่วยแตกขนาดไหน แฟนคลับของพวกเขาก็แสดงที่พอๆกับ Derby Della Madonnina หรือ Derby Della Capitale รวมทั้งการประลองก็ปรับปรุงขึ้นตั้งแต่ Sampdoria บุกเข้ามาในฉากในปี 1946 ย้อนกลับไปในตอนนั้น เจนัวนับว่าเป็นชมรมใหญ่ โดยได้แชมป์ลีก 9 ยุค เว็บตรง สล็อต รองแชมป์ถึง 8 ยุค รวมทั้งได้วัวปขว้าง อิตาเลียสำหรับในการต่อรอง

สิ่งนี้ดูเหมือนจะไม่หวั่นใจ Sampdoria เลย ผู้เล่นใหม่ในเมืองที่ชนะ Derby 3-0 คราวแรกซึ่งๆหน้าแฟนคลับ45,000 คน

6. Juventus vs Torino

Derby Della Mole เป็นดาร์บี้เขตแดนที่เล่นระหว่าง ชมรมบอลมีชื่อของตูรินอย่าง Juventus แล้วก็ Torino ได้รับการตั้งชื่อตาม The Mole Antonelliana ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญในเมืองแล้วก็เป็นเครื่องหมายทางสถาปัตยกรรมของเมืองหลวง Piedmontese

มีเรื่องราวที่โชคร้ายมากไม่น้อยเลยทีเดียวเกิดขึ้นระหว่างสองสโมสรนี้ ในปี 1967 ภายหลังดาร์บี้แมตช์ที่โตริโน่ชนะ 4–0 ได้ทำให้แฟนคลับยูเวนตุๆสไม่สบอารมณ์

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ
10 การเซ็นสัญญากับNorwich City ที่แย่ที่สุด #2

นอกจากกีฬาแล้ว เรายังมีเกมอีกมากมายให้ทุกท่านได้สัมผัส คลิกที่นี่
ท่านที่สนใจ สามารถสมัครสมาชิก UFABET ได้เลย เพื่อรับสิทธิพิเศษมากมาย พบกับการเดิมพันสุดเร้าร้อน ที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับเกมส์กีฬา ที่ราคาดีที่สุด ร้อนแรงที่สุด เปิดบอลครบทุกลีก

สำหรับท่านที่ต้องการความตื่นเต้น วันนี้ UFABET เปิดให้เดิมพันบอลสเต็ป แบบขั้นต่ำเพียง 20 บาท ต่อบิล เพียง 2 คู่ เท่านั้น คุณก็สามารถสนุกกับเกมต่างๆ ราคาดีๆ น้ำงามๆ ได้แล้ววันนี้  อย่าพลาด

Last Update : 24 กรกฎาคม 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)